Sunday, 13/06/2021 - 07:19|

THAM DỰ SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 1 Chuyên đề “Dạy học STEM: Môn Sinh học- Công nghệ”

Nhằm đẩy mạnh xây dựng và phát triển phương pháp dạy học tích cực. Đặc biệt là phương pháp dạy học STEM, vào ngày 20/01/2021 cụm chuyên môn số 1 đã tổ chức Chuyên đề cấp cụm- Chuyên đề “Dạy học STEM: Môn Sinh học, Công nghệ” tại Thị trấn Giang Tiên.

Tham dự chuyên đề, trường THCS Tức Tranh có 16 cán bộ giáo viên do đ/c Đặng Thị Hiền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Tại chuyên đề, đoàn đã được tham dự hai tiết dạy STEM:

1. “Chế tạo mô hình máy nâng thủy lực, đồ chơi thông minh”- Môn Công nghệ do cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, trường THCS Giang Tiên thực hiện.

2. Môn Sinh học do cô giáo Trần Thị Vân, trường THCS Cổ Lũng.

Tại khuôn khổ của buổi chuyên đề, các đ/c giáo viên đã có sự trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm trong việc sử dụng có hiệu quả phương pháp STEM trong dạy học cũng như xây dựng một bài dạy STEM.

Qua chuyên đề, chuyên môn nhà trường và giáo viên kịp thời điều chỉnh định hướng trong Chương trình giáo dục phổ thông ở cấp độ dạy học tích hợp theo chủ đề liên môn, vận dụng các kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chuyên đề.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề