Saturday, 01/10/2022 - 15:57|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Tức Tranh

Sinh hoạt chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học  môn Lịch sử lớp 6

Môn lịch sử trong trường THCS là môn học có ý nghĩa và vị trí quan trọng đối với việc đào tạo thế hệ trẻ theo mục tiêu giáo dục đã được Nhà nước xác định, giúp học sinh nắm được những kiến thức cơ bản cần thiết về lịch sử thế giới, lịch sử dân tộc làm cơ sở bước đầu cho sự hình thành thế giới quan khoa học, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước tin vào lí tưởng độc lập dân tộc và CNXH. Hơn nữa, học sinh biết tự hào về truyền thống dựng nước, giữ nước và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, biết quan tâm đến những vấn đề bức xúc có ảnh hưởng tới quốc gia, khu vực và toàn cầu. Trên nền tảng kiến thức đã học môn lịch sử còn giúp học sinh phát triển năng lực tư duy, hành động, có thái độ ứng xử đúng đắn trong đời sống xã hội, chủ yếu đáp ứng yêu cầu của sự phát triển con người Việt Nam XHCN trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ KHXH và kế hoạch chỉ đạo chuyên môn trường THCS Tức Tranh năm học 2021 - 2022.

Ngày 28/10/2021, nhóm giáo viên Lịch sử trường THCS Tức Tranh thực hiện chuyên đề tháng 10 là: “Sinh hoạt chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học  môn Lịch sử lớp 6” do cô Phạm Thị Huyền thực hiện tại lớp 6BNhằm nâng cao chất lượng dạy học theo hướng phát triển năng lực của HS đòi hỏi mọi giáo viên trong quá trình giảng dạy cần phải mạnh dạn, linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong các khâu lên lớp, và đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với các đối tượng học sinh mà đặc biệt là các em học sinh khối lớp 6.

Việc đổi mới phương pháp nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh là một khâu rất quan trọng trong quá trình dạy học. Trong giai đoạn hiện nay dạy học ngoài việc trang bị kiến thức cho học sinh thì cần phải rèn cho học sinh kỹ năng sống và phát triển năng lực cho mỗi học sinh. Do vậy việc rèn tốt cho tất cả các đối tượng học sinh càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết để các em có được chuẩn về kiến thức thành thạo về kỹ năng; mạnh dạn trong giao tiếp và tích cực hợp tác trong học tập từ đó biết áp dụng vào cuộc sống.

Trong tiết dạy cô Huyền đã áp dụng một số phương pháp trong dạy học như sử dụng phiếu học tập, kĩ thuật khăn trải bàn…từ đó làm cho học sinh rất hứng thú và tiết học đạt hiệu quả cao hơn.

Qua tiết dạy chuyên đề tại trường nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên và học sinh, thấy được tầm quan trọng của môn lịch sử đặc biệt là môn Lịch sử lớp 6 theo SGK mới.Cuối buổi các đ/c giáo viên trong tổ đã đóng góp ý kiến cho tiết dạy được thành công hơn.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 20
Năm 2022 : 8.143