Saturday, 01/10/2022 - 16:03|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Tức Tranh

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Tiếng Anh

Ngày 30/9/2021, Tổ Khoa học xã hội trường THCS Tức Tranh đã tổ chức Chuyên đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Tiếng Anh 6 tại trường. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra tại phòng học lớp 6C – trường THCS Tức Tranh có đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Hiệu Phó nhà trường, các đồng chí giáo viên môn Tiếng Anh và các đồng chí giáo viên trong tổ tham dự.

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học gồm 2 phần. Phần thứ nhất là hoạt động tổ chức một tiết học minh họa theo hướng nghiên cứu bài học Unit 3:  My house – Lewwon 1 Getting started, do cô giáo Lương Thị Thùy Dương thực hiện cùng các bạn học sinh lớp 6C. Trong tiết học cô giáo Lương Thị Thùy Dương đã thực hiện thành công việc dạy học tích hợp liên môn Tiếng Anh  - Âm nhạc - Mỹ thuật - Giáo dục công dân và kỹ năng sống. Tiết dạy chuyên đề được đánh giá tương đối tốt bởi các kĩ thuật dạy học hiện đại, kĩ năng ứng dụng rất hiệu quả công nghệ thông tin trong thiết kế bài dạy với nhiều hình ảnh, tư liệu phong phú, các hoạt động sáng tạo… đã tạo không khí sôi nổi nhờ đó phát huy được tối đa tính tích cực chủ động và sáng tạo của các em học sinh. Nội dung bài học không còn khô khan, đơn điệu mà đã nhẹ nhàng giúp các em rút ra được những kiến thức bài học thật bổ ích.

Trong phần thứ hai của buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Giáo viên quan sát ( tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh) và đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra…Có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một các có hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 20
Năm 2022 : 8.143