Sunday, 13/06/2021 - 06:52|

Số: 02/KH-TV

Tức Tranh, ngày 5 tháng 5 năm 2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thực hiện công văn số 220/PGDĐT của Phòng GDĐT Phú Lương ngày 5/5/2020 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, thư viện trường THCS Tức Tranh xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4) nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích đọc sách, thói quen đọc sách cũng như ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

- Tổ chức với các hình thức phong phú, hiệu quả và phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN

1. Nội dung, hình thức:

- Treo băng zon khẩu hiệu về ý nghĩa của việc đọc sách: “Đọc sách nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bênh”,“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” (Gustavơ Lebon) “Sách làm cho trí tuệ con người sâu sắc và sáng sủa hơn” (G. Letxinh)

- Tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách và thói quen đọc sách qua trang web của nhà trường và trong giờ sinh hoạt lớp cuối tuần, giờ chào cờ, 15 phút đầu giờ.

- Lựa chọn sách hay, có ý nghĩa để giới thiệu và tuyên truyền đến cán bộ gv, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

2. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 06/5 đến ngày 13/5/2020.

- BGH xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện

-  Thư viện kết hợp với Liên đội tổ chức cuộc thi “vẽ tranh theo sách”

- Chủ đề : quê hương đất nước, biển đảo, con người, nhân vật, sự kiện... qua các cuốn sách đã đọc.

* Hình thức dự thi:

- Mỗi lớp vẽ 1 tác phẩm dự thi(thầy Tình chọn học sinh tham gia vẽ tranh)

- Học sinh thể hiện tác phẩm của mình trên khổ giấy A3. Mặt sau bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, chủ đề của bài dự thi.

* Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 6/5 – 10/5: vẽ tranh theo chủ đề

- 11/5: Thu bài dự thi. (GVCN thu bài của lớp nộp cho Thư viện)

- 13/5: Tổng kết, trao giải

* Cơ cấu giải thưởng:

- BTC chấm trao giải theo khối lớp: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

Giải nhất: 100 000đ, giải nhì: 80 000đ, giải ba: 50 000đ

- Bố cuc: 2 điểm

- Màu sắc: 2 điểm

- Hình vẽ: 3 điểm

- Nhân viên thư viện lựa chọn sách và lên kịch bản, lịch tuyên truyền cho sách và văn hóa đọc.

- Đ/c Nguyễn Trung Hà- TPT Liên đội phối hợp cùng nhân viên thư viện và GVCN tổ chức tuyên truyền cho học sinh có hiệu quả.

- BCH công đoàn nhà trường vận động giáo viên ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

- GVCN phối hợp với nhân viên thư viện để tuyên truyền tại các lớp học trong giờ sinh hoạt, giờ chào cờ, 15’ đầu giờ.

- Đ/c Hoàng Thị Quyên viết bài tuyên truyền về ý nghĩa của sách, ý nghĩa của việc đọc sách và văn hóa đọc. Hoàn thành vào ngày 8/5/2020

- Đ/c Lưu Thị Liễu đăng bài, ảnh lên trang web của nhà trường vào ngày 8/5/2020.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 của thư viện trường THCS Tức Tranh, đề nghị các cá nhân, tổ chức có liên quan nghiêm túc thực hiện có hiệu quả.

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Nguyễn Thị Mai Hương