Saturday, 01/10/2022 - 14:50|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Tức Tranh

Báo cáo Kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

PHÒNG GDĐT PHÚ LƯƠNGTRƯỜNG THCS TỨC TRANH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

              Số: 20/BC-THCS TT

Tức Tranh, ngày 12 tháng 5 năm 2020

 

 

 

 

 

BÁO CÁO
Kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

         

          Thực hiện Công văn chỉ đạo số 782  ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm trong các cơ sở giáo dục;

          Thực hiện Công văn chỉ đạo số 220 ngày 5/5/2020 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương  về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7;

          Qua quá trình triển khai thực hiện, trườngTHCS Tức Tranh báo cáo kết quả đạt được, như sau:

I. Tổ chức triển khai và thực hiện

1. Nội dung hoạt động đã triển khai:

1.1/  Treo băng zon khẩu hiệu về ý nghĩa của việc đọc sách

“Đọc sách nâng cao trítuệ, vượt qua nỗi lo dịch bênh”,“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” (Gustavơ Lebon)

1.2/ Tuyên truyền và phát động phong trào đọc sách trong toàn trường

- Thư viện phối hợp vơi TPT Đội và GVCN để tuyên truyền và phát động phong trào đọc sách tại các lớp học trong giờ sinh hoạt, giờ chào cờ, 15’ đầu giờ.

 Tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách và thói quen đọc sách qua trang web của nhà trường và trong giờ sinh hoạt lớp cuối tuần, giờ chào cờ, 15 phút đầu giờ.

- Lựa chọn sách hay, có ý nghĩa để giới thiệu và tuyên truyền đến cán bộ gv, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

          Trong thời gian giãn cách xã hội Nhà trường đã phát động phong trào học tập, tự học nghiên cứu tài liệu cho giáo viên, nhân viên toàn trường, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của việc tự học mọi lúc ở nhà. Đặc biệt cập nhất thường xuyên các tin tức về về chỉ thị 15 và 16 của chính phủ về phòng chống dịch bệnh và giãn cách xã hội nhằm góp phần đẩy lùi bệnh dịch phát tán trong cộng đồng.

1.3/ Tổ chức trưng bày giới thiệu sách tại phòng thư viện

          Thư viện tổ chức trưng bày giới thiệu sách từ ngày 6/5/2020 đến ngày 19/5/2020.

- Nội dung: Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yeu đọc sách, thói quen đọc sách , ý thức học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Triển lãm của thư viện phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID_19 theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ

1.4/ Tổ chức quyên góp sách cho thư viện

- Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; phục vụ tối đa nhu cầu bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh trong trường.
- Nhằm xây dựng Tủ sách dùng chung “Góp một cuốn sách để đọc nghìn cuốn” tại thư viện, để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau.

1.5/ tổ chức cuộc thi “vẽ tranh theo sách”

II. Đánh giá chung

1. Kết quả đạt được:

1.1/ băng zôn, khẩu hiệu:

- Nhà trường đã làm 2 băng zôn khẩu hiệu “Đọc sách nâng cao trítuệ, vượt qua nỗi lo dịch bênh”,“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” (Gustavơ Lebon)

1.2/Tuyên truyền giới thiệu sách

- Số lượng giáo viên, học sinh tham gia đọc sách tại thư viện:80%

- Số lượt giáo viên, học sinh tham gia đọc sách tại lớp học: 100%

- Thư viện kết hợp với GVCN 16 lớp cùng tổ cộng tác viên đã tuyên truyền được 16 bài tuyên truyền trên lớp, 2 bài gửi lên zalo của trường.

- 3 bài tuyên truyền măng non về ý nghĩa của việc đọc sách và văn hóa đọc cùng với việc tuyên truyền cho CBGV,NV cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe chống lại virut corona.

1.3/ Tổ chức trưng bày giới thiệu sách tại phòng thư viện:

- Trưng bày giới thiệu  110 cuốn sách với các nội dung phong phú. Bao gồm sách về Bác Hồ, sách tham khảo, kĩ năng sống cho học sinh

1.4/ Tổ chức quyên góp sách cho thư viện :

- Tổng số sách: 185 cuốn sách

1.5/ Cuộc thi "vẽ tranh theo sách"

- kết quả: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

- Tranh các lớp được giải sẽ được trưng bày tại thư viện

2. Nhận xét đánh giá chung

2.1/ Ưu điểm:

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4) đã tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

- Đã nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích đọc sách, thói quen đọc sách cũng như ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

- 100% CBGVNV tham gia ngày sách Việt Nam nhiệt tình say mê với việc đọc sách.

- Một số phụ huynh tham gia tích cực vào việc trao đổi giữa giáo viên với phụ huynh trong thời gian phòng chống dịch covid-19.

2.2/ Hạn chế

- Một số học sinh chưa có ý thức tham gia quyên góp sách.

- Một số học sinh trong thời gian nghỉ dịch còn chưa tiếp cận được với zalo, face book và không tham gia học trực tuyến do phụ huynh ở nông thôn chưa có điều kiện. Một số phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến con em mình

III. Đề xuất kiến nghị:

          Phòng GDDT huyện Phú Lương quan tâm hơn nữa đến công tác thư viện, BGH nhà trường đầu tư kinh phí để thư viện bổ sung sách và trang thiết bị trong năm học tới. Đảm bảo số lượng sách và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu của CBGV, NV và học sinh trong nhà trường.

          Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 - 2020 của trường THCS Tức Tranh/.

Một số hình ảnh về hoạt động tổ chức ngày sách lần thứ 7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hoạt động của thư viện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 20
Năm 2022 : 8.143