Sunday, 13/06/2021 - 06:32|

Lễ khai giảng năm học 2013 -2014

Hôm nay, Ngày 05/09/2013 hòa chung với không khí phấn khởi, vui tươi của cả nước mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/09. Học sinh phổ thông khắp nơi ở mọi miền tổ quốc nô nức đón chào ngày khai trường. Thầy và trò trường THCS Tức Tranh phấn khởi tiến hành lễ khai giảng năm học 2013 – 2014.

Hôm nay, Ngày 05/09/2013 hòa chung với không khí phấn khởi, vui tươi của cả nước mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/09. Học sinh phổ thông khắp nơi ở mọi miền tổ quốc nô nức đón chào ngày khai trường. Mặc dù trời mưa, sân trường lầy lội đang trong giai đoạn xây dựng, thi công nhưng Thầy và trò trường THCS Tức Tranh vẫn phấn khởi tiến hành lễ khai giảng năm học 2013 – 2014. Năm học này là năm học đầu tiên triển khai thực hiện kết luận của  hội nghị Trung Ương 6 (Khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Năm học này cũng là: “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, phải làm tốt nhiệm vụ nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài thích ứng với yêu cầu của đất nước. Đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 3 cuộc vận động lớn của toàn ngành đang được xã hội hưởng ứng, và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cũng trong ngày 05/09/2013 trường THCS Tức Tranh đã tiến hành chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức cho em tới trường". Nhà trường đã trao 20 xuất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó để học tập. Mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng.

Đến dự với buổi lễ có: Đ/c Nịnh Tiến Thành - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tức Tranh, Đ/c Nịnh Đình Đức - Ủy viên BCH đảng ủy xã, trưởng ban quân sự xã, Đ/c Vũ Anh Tuấn - Phó bí thư đoàn xã Tức Tranh. Đ/c Nguyễn Thị Thương – Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Lê Thị Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 51 cán bộ, giáo viên và hơn 500 em học sinh trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng

Các đại biểu và cán bộ, giáo viên trong buổi lễ khai giảng

Toàn cảnh học sinh trong trường

Đ/c Lê Thị Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đ/c Nguyễn Thị Thương – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2013 – 2014.

Cô Lê Thị Minh - Phó hiệu trưởng đánh trống khai trường

Em Trần Thị Phượng đại diện cho các em học sinh lớp 6 phát biểu tại lễ khai giảng

Đ/c Nịnh Tiến Thành đại diện UBND xã Tức Tranh phát biểu ý kiến.

Đại diện UBND xã tặng hoa nhà trường.

Trao quà trong chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức cho em tới trường".

Đ/c Vũ Anh Tuấn – Bí thư đoàn xã bàn giao học sinh về trường.